1900 63 64 16 (02473 044 999)

Dị ứng cơ địa, nguyên nhân và cách điều trị

Dị ứng cơ địa có thể hiểu nôm na là từ lúc sinh ra cơ thể đã có “yếu tố” gây dị ứng, thường gặp khi thay đổi thời tiết, tiếp xúc với lông động vật nuôi như chó, mèo; hay do ăn uống như hải sản, đậu phộng… Điều trị giúp làm dịu nhanh cơn ngứa, loại bỏ vết mẩn đỏ, giảm sẩn mề đay,... Cơ địa dễ bị dị ứng nên cần phải có những kinh nghiệm để nhận biết.

broken heart Dị ứng cơ địa là bệnh gì ?

viem da di ung

Dị ứng cơ địa là tình trạng dị ứng có tính chất miễn dịch, xảy ra do sự thiếu hụt Filaggrin và nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên khiến da mất đi khả năng chống chọi với các yếu tố nội ngoại nhân. Việc điều trị dị ứng cơ địa chỉ giúp làm giảm mức độ ngứa và tần suất tái phát, chứ không khỏi hoàn toàn.

Điều đáng ngạc nhiên, cơ địa dị ứng có thể giảm dần hoặc khỏi hoàn toàn khi trưởng thành, sau khi sinh con (phụ nữ)… 

»» Bí quyết hay trị ngay dị ứng hải sản

broken heart Nguyên nhân gây ra dị ứng cơ địa

Dị ứng cơ địa mãn tính liên quan đến hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Như chúng ta đã biết, hệ thống miễn dịch có nhiệm vụ bảo vệ và chống lại sự xâm nhập của những chất lạ (gọi là dị nguyên) vào cơ thể.

►Do đó, mục tiêu của hệ miễn dịch là cố gắng phá hủy các dị nguyên tại vị trí chúng xâm nhập vào cơ thể. Một trong những nổ lực đó của hệ miễn dịch là tạo nên các protein bảo vệ được gọi là kháng thể để chống lại các dị nguyên này. Các kháng thể là những globulin miễn dịch - immunoglobulin (IgG, IgM, IgD, IgA) giúp bảo vệ và tiêu hủy các dị nguyên bằng cách bám vào bề mặt của chúng để tạo điều kiện cho các tế bào miễn dịch khác dễ dàng tiêu hủy. Ở những người bị dị ứng thì còn có sự sản xuất ra các globulin miễn dịch loại E (IgE) nhằm đáp ứng với các dị nguyên vô hại.

►IgE là loại kháng thể mà tất cả chúng ta đều có với số lượng nhỏ. Tuy nhiên ở những người bị dị ứng thì IgE được sản xuất với số lượng lớn. Bình thường IgE giúp bảo vệ cơ thể chống lại các loại ký sinh trùng. Sự sản xuất quá mức của IgE sẽ kích thích sự phóng thích ra nhiều loại hóa chất, trong đó quan trọng nhất là chất histamine. Các hóa chất này (bao gồm histamine) sẽ gây nên hiện tượng viêm và các triệu chứng đặc hiệu của dị ứng.

►Các nghiên cứu cho thấy, cơ địa dị ứng có tính chất di truyền rõ rệt, nếu cả bố và mẹ đều có cơ địa dị ứng thì các con của họ sẽ có 75% nguy cơ bị dị ứng. Nguy cơ này giảm xuống 50% nếu chỉ có bố hoặc mẹ bị dị ứng và 15% nếu cả bố và mẹ đều không bị dị ứng. 70% anh em sinh đôi cùng trứng có mắc các bệnh dị ứng giống nhau, trong khi sinh đôi khác trứng chỉ là 40%.

►Thời gian gần đây, tỷ lệ mắc các rối loạn dị ứng gia tăng do nhiễm khuẩn và sử dụng kháng sinh trong giai đoạn đầu đời; ô nhiễm môi trường, tiếp xúc với dị nguyên, đặc biệt trong giai đoạn đầu đời; nhiễm giun, sán, kí sinh trùng và sự thay đổi chế độ ăn. Những trẻ em được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ cũng có ít nguy cơ mắc các bệnh dị ứng hơn so với những trẻ được nuôi bằng sữa bột.

►Các nghiên cứu dịch tễ học cũng cho thấy, trẻ em, đặc biệt là trẻ nam, có nguy cơ bị mắc các bệnh dị ứng cao hơn so với người lớn. Có thể nói dị ứng cơ địa ở trẻ em rất phổ biến hiện nay. Chữa dị ứng cơ địa ở trẻ sơ sinh và người với siro Tiêu Ban Thủy.

broken heartTriệu chứng do dị ứng cơ địa gây ra

Các triệu chứng dị ứng có thể xuất hiện tức thì trong vài giây đến vài phút sau khi tiếp xúc với dị nguyên, nhưng cũng có thể xuất hiện muộn sau vài ngày, thậm chí vài tuần. Biểu hiện và mức độ của các triệu chứng dị ứng ở mỗi cá thể tuỳ thuộc vào mức độ mẫn cảm của cơ thể, loại bệnh dị ứng mà cá thể đó mắc cũng như số lượng và cách tiếp xúc của dị nguyên gây bệnh.

►Ví dụ, khi tiếp xúc với dị nguyên, người bệnh viêm mũi dị ứng thường có ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi và ngạt mũi; người bệnh hen phế quản lại biểu hiện các cơn khó thở, khò khè, thở rít, ho khạc đờm. Dị ứng do các dị nguyên đường ăn uống thường biểu hiện đau quặn bụng, buồn nôn, ỉa chảy, ngứa và nổi mày đay trên da, ngứa dị ứng cơ địa...

Biểu hiện rõ ràng của dị ứng là viêm da dị ứng cơ địa với các thương tổn da kèm theo ngứa, càng ngứa càng gãi nhiều, càng gãi lại càng có cảm giác ngứa nhiều hơn, chính vì mà da bị dày, bệnh nặng hơn và có nguy cơ bị bội nhiễm vi trùng. Bệnh viêm da dị ứng cơ địa rất dễ tái phát đặc biệt là khi cơ thể tiếp xúc với các nguyên nhân gây bệnh;

Đây là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm nhất. Hiện nay dị ứng cơ địa xuất hiện ở nhiều lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn, khi mang bầu, sau khi sinh,.... Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm cách trị hợp lý đảm bảo an toàn sức khỏe. Có rất nhiều cách nên bạn có thể yên tâm điều trị.

>>> Xem ngay: Cách trị viêm da cơ địa và dị ứng thời tiết hiệu quả ngay tại nhà

heartDị ứng cơ địa cách điều trị

Cách trị dị ứng cơ địa nói chung có 3 vấn đề cơ bản là:

►Tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh;

► Sử dụng các thuốc chống dị ứng để giảm triệu chứng

► Điều trị giảm mẫn cảm đặc hiệu khi xác định được tác nhân gây dị ứng.

Tránh tiếp xúc với dị nguyên là cách đơn giản và hiệu quả nhất để điều trị các bệnh dị ứng cơ địa nhưng thường rất khó thực hiện trong thực tế. Việc loại bỏ hoàn toàn các dị nguyên vi thể trong không khí như bụi nhà, nấm mốc, phấn hoa gần như không thể. Nhưng giảm được số lượng các dị nguyên tiếp xúc trong môi trường sống và làm việc cũng có thể giúp cải thiện các triệu chứng dị ứng, giảm nhu cầu sử dụng thuốc chống dị ứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nói chung, cơ địa dị ứng thường tồn tại suốt đời nhưng các triệu chứng lại có thể thay đổi theo thời gian. Các bệnh dị ứng  cơ địa thường khởi phát ở trẻ nhỏ, ổn định dần ở tuổi dậy thì và tái phát lại sau đó, sớm hay muộn tuỳ thuộc vào môi trường sống và lối sống của mỗi cá thể.

Được phát triển từ kinh nghiệm giảm ngứa dân gian. Dị ứng cơ địa cách điều trị bằng siro Tiêu Ban Thủy được chiết xuất từ lá khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, kinh giới… giúp làm dịu nhanh cơn ngứa, loại bỏ vết mẩn đỏ, hỗ trợ giảm sẩn mề đay, dị ứng do cơ địa hoặc do các tác nhân như thời tiết, thức ăn, phấn hoa, hóa chất.

Dị ứng cơ địa uống thuốc gì? không còn là câu hỏi khó. Bởi đã có tiêu ban thủy chiết xuất từ các lá khế, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, kinh giới,... giúp bạn giảm ngứa và mẩn mùi đay,... Tiêu Ban Thủy không phải là thuốc không thay thế cho thuốc.

THÀNH PHẦN (trong mỗi lọ 150 ml)

Kim ngân hoa

 36 g

Ké đầu ngựa

18 g

Lá khế

18 g

Kinh giới

18 g

Đơn tía

18 g

Liên kiều

18 g

Rau má

18 g

Tá dược

Vừa đủ

 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

mẩn ngứa

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Để giúp giảm ngứa nhanh và phòng ngừa tái phát; người bệnh cần chú ý tuân theo những nguyên tắc khi sử dụng:

Sử dụng liều lượng hợp lý theo từng độ tuổi:

- Trẻ em từ 3 tháng tuổi - dưới 1 tuổi: Mỗi lần uống 1-3ml. Ngày uống 2 lần.

- Trẻ em từ 1-3 tuổi: Mỗi lần uống 3-5 ml. Ngày uống 2 lần.

- Trẻ em từ 4-6 tuổi: Mỗi lần uống 5 – 8 ml. Ngày uống 2 lần.

- Trẻ em từ 7 – 10 tuổi: Mỗi lần uống 8-10 ml. Ngày uống 2 lần.

- Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: Mỗi lần uống 20-30 ml. Ngày uống 2 lần.

Nên uống sớm ngay khi xuất hiện cơn ngứa

Kiên nhẫn dùng đủ thời gian

- Để phòng ngừa tái phát dị ứng, sẩn ngứa, mề đay; mọi người nên dùng đủ thời gian. Một đợt dùng thông thường kéo dài từ 2-3 tháng (tùy thuộc mức độ bệnh).

- Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, nên an toàn khi sử dụng. 

THÔNG TIN SẢN PHẨM

 • Sản xuất tại:

Công ty TNHH dược phẩm Hoa Sen

43 Nguyễn Đức Thuận – P. Thống Nhất – TP. Nam Định

 • Phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc

ĐÓNG GÓI:  Lọ siro 150 ml.

BẢO QUẢNNơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng.

TIÊU CHUẨN SẢN XUẤT: TCCS

SỐ ĐĂNG KÝ: 6636/2014/ATTP - XNCB

HẠN SỬ DỤNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN1900.63.64.16

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để xa tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Từ khóa tìm kiếm :

 • Cách chữa dị ứng

 • cách chữa dị ứng ngứa

 • cách chữa dị ứng thời tiết

 • cách chữa dị ứng da mặt

 • cách chữa dị ứng nổi mề đay

 • cách chữa dị ứng hải sản

 • cách chữa dị ứng mẩn ngứa

 • cách chữa dị ứng mỹ phẩm

 • cách chữa dị ứng thức ăn

 • chữa dị ứng nổi mề đay

 • chữa dị ứng da mặt

 • chữa dị ứng mỹ phẩm

 • chữa dị ứng thời tiết

 • chữa dị ứng da

 • thuốc chữa dị ứng

 • chữa dị ứng tại nhà

 • chữa dị ứng thức ăn

Nguyên nhân gây dị ứng cơ địa? bệnh dị ứng cơ địa là gì?Chữa dị ứng cơ địa bằng thuốc nam có tốt không? Dị ứng cơ địa khám ở đâu? Dị ứng cơ địa uống thuốc gì? Khi trẻ em bị dị ứng cơ địa nên làm gì? Vậy viêm da cơ địa nguyên nhân, viêm da cơ địa triệu chứng là gì? Điều trị bệnh viêm da cơ địa dị ứng như thế nào?

 • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro
Vũ thị thời - Thoivuthi98@gmail.com (08/05/2018 | 16:04 )

Mình 20 tuổi mình có triệu chứng ngứa nổi mận đỏ càng gãi càng lan ra vậy cho mình hỏi có phải mình bị dị ứng cơ địa Ko ạ

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Vũ Thị Thời,

Dị ứng cơ địa về biểu hiện không khác so với dị ứng cấp tính hay mạn tính, tức là đều nổi mẩn ngứa. Điểm khác chính là dị ứng cơ địa có nguyên nhân từ chính bản thân người bệnh, có thể hiểu cơ địa tức là bản thân bạn dễ dị ứng với các tác nhân mà người khác vẫn ăn uống tiếp xúc bình thường. Dị ứng cơ địa thường biểu hiện từ khi còn nhỏ trong trường hợp mới phát bệnh trong thời gian ngắn gần đây có thể do cơ địa thay đổi hoặc cũng có thể là do nhiệt nóng và độc tố cơ thể tuy nhiên khi tái phát thường xuyên không rõ tác nhân bác sỹ cũng thường kết luận là do cơ địa. Điều trị dị ứng nói chung có hai hướng:

Một là dùng thuốc tây kháng histamin, các sản phẩm thuốc tây giúp giảm mẩn ngứa nhanh tuy nhiên dễ tái phát trở lại nhất là những trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ nhiệt nóng và độc tố. 

Hai là các sản phẩm đông y như siro Tiêu Ban Thủy, dòng sản phẩm đông dược không mang lại hiệu quả nhanh tức thì tuy nhiên bệnh lý sẽ giảm dần và có khả năng ngừa tái phát. Với những thông tin chị chia sẻ, chúng tôi có nhận định chị có khả năng cao là dị ứng do nhiệt nóng và độc tố cơ thể, phù hợp điều trị theo hướng đông y hơn tây y. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì, giãn cách hoặc phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần

Tuy nhiên nếu đúng là chị dị ứng cơ địa do cơ địa thay đổi, chị cần chung sống hòa bình với bệnh. Xác định rõ tác nhân như do thời tiết hay thức ăn hay hóa chất,... và hạn chế tiếp xúc tác nhân đó mới là biện pháp ngừa tái phát tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 02473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trần thị trúc - tranthitruc4548@gmail.com (06/03/2018 | 14:41 )

con mình 20 tháng bị từ khoảng 1 tuổi. Mụn nổi sau đó ngứa gãi, 1 nốt mun thành 4-5 sẹo thì dùng ntn, giá của sản phẩm ra sao?

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Trần Thị Trúc,

Dị ứng là một tình trạng khá phổ biến ở mọi lứa tuổi và biểu hiện không giống nhau (ngứa, nổi mụn đỏ...) khi cơ thể tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Tác nhân gây dị ứng cũng khá đa dạng, thường gặp là thực phẩm, hóa chất, thời tiết hoặc do cơ thể tích tụ nhiệt nóng gây ra. Trong trường hợp bé nhà mình bé dị ứng từ hoảng tháng 12 đến nay 20 tháng thì cũng có nhiều khả năng dị ứng cơ địa, khi đó gia đình cần quan sát các yếu tố như thức ăn hay thời tiết, nếu tác nhân nào bé hay dị ứng thì nên hạn chế hoặc loại bỏ tác nhân đó bạn nhé. 

Thông thường với trẻ nhỏ, da của bé còn non, và hệ miễn dịch của các bé còn yếu, việc chuyển hóa trong cơ thể trẻ cũng diễn ra mạnh hơn dẫn đến dễ tích tụ nhiệt nóng trong cơ thể, dễ gây tình trạng dị ứng, mề đay, rôm sảy.

Với tình trạng hiện tại bạn có thể cho bé dùng siro Tiêu Ban Thủy  và nên dùng Tiêu Ban Thủy ít nhất 4-6 tuần hoặc kéo dài 12 tuần tùy mức độ biểu hiện dị ứng của bé. Siro Tiêu Ban Thủy chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên là các vị thuốc nam có công dụng giảm dị ứng nên hiệu quả và hầu như không gây tác dụng phụ. Bạn nên yên tâm và cho bé dùng đủ thời gian, đủ liều lượng để hạn chế tái phát cho bé.

Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.

Trần thị nhung - nhungtran.1789@gmail.com (09/09/2017 | 09:37 )

bác sĩ cho em hỏi đang trong giai đoạn cho con bú có uống được không ạ

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn  Trần Thị Nhung,

Dị ứng ở phụ nữ sau khi sinh rất thường gặp do miễn dịch suy giảm, cơ thể dễ nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong nhiệt, phong thấp,...) và trở nên nhạy cảm hơn với các tác nhân gây dị ứng. Ngoài ra việc tăng cường chuyển hóa trong thai kì khiến cơ thể tích tụ nhiệt nóng cũng dẫn tới phát dị ứng. Việc điều trị dị ứng trong giai đoạn này cần thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Với trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng siro Tiêu Ban Thủy để giảm ngứa và phòng ngừa tái phát. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ các thảo dược tự nhiên như lá khế, kim ngân hoa, liên kiều,... có tác dụng trị ngứa, mề đay, không làm ảnh hưởng đến sữa mẹ và em bé. Sản phẩm đã nhận được phản hồi tốt từ những bà mẹ đang cho con bú như trường hợp của bạn.

Việc điều trị với các trường hợp mẩn ngứa nhẹ thường ngắn hơn so với các trường hợp mẩn ngứa nặng và kéo dài, một đợt điều trị thông thường từ 6-12 tuần để giúp loại bỏ nhiệt nóng và phòng ngừa tái phát. Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 02473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Nguyễn Minh Hoàng - minhhoangsport2312@gmail.com (31/07/2017 | 01:28 )

Thưa BS tôi năm nay 45 tuổi.. Tôi bị ngứa khoảng 12 năm nay.. Tôi đã từng đi khám BV Da liễu BV Nhiệt dfoiws BV Hoà hảo và cuối cùng Bv ĐHYD kết luận bị Dị ứng cơ địa.. Triệu chứng nổi ngứa nhiều nhất là Mông và kheo chân lên Và Lưng nổi hột đụng vào ngứa và càng gãi càng ngứa.. Và tôi sử dụng thuốc 7 màu cho đến bây giờ... chỉ là tạm thời. Xin BS cho biết cách chữa trị.. Xin cảm ơn BS 0933373335

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào anh Nguyễn Minh Hoàng,

Dị ứng cơ địa về biểu hiện không khác so với dị ứng cấp tính hay mạn tính, tức là đều nổi mẩn ngứa. Điểm khác chính là dị ứng cơ địa có nguyên nhân từ chính bản thân người bệnh, có thể hiểu cơ địa tức là bản thân anh dễ dị ứng với các tác nhân mà người khác vẫn ăn uống tiếp xúc bình thường. Dị ứng cơ địa thường biểu hiện từ khi còn nhỏ. Điều trị dị ứng nói chung có hai hướng:

Một là dùng thuốc tây kháng histamin, các sản phẩm thuốc tây giúp giảm mẩn ngứa nhanh tuy nhiên dễ tái phát trở lại nhất là những trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ nhiệt nóng và độc tố. Trong thư anh có chia sẻ anh sử dụng thuốc bôi 7 màu. Đây là dòng thuốc bôi chứa corticoid, không thể lạm dụng dài ngày, việc sử dụng kéo dài vô tình làm da nhiễm độc corticoid gây tình trạng bệnh nghiêm trong hơn, một số trường hợp bị teo da bới lạm dụng thuốc bôi này. 

Hai là các sản phẩm đông y như siro Tiêu Ban Thủy, dòng sản phẩm đông dược không mang lại hiệu quả nhanh tức thì tuy nhiên bệnh lý sẽ giảm dần và có khả năng ngừa tái phát. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì, giãn cách hoặc phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần

Khi bị dị ứng cơ địa, anh cần chung sống hòa bình với bệnh. Xác định rõ tác nhân như do thời tiết hay thức ăn hay hóa chất,... và hạn chế tiếp xúc tác nhân đó mới là biện pháp ngừa tái phát tốt nhất.

Cảm ơn anh đã để lại số điện thoại, bộ phận tư vấn đã liên hệ và tư vấn cho trường hợp cụ thể của anh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm.

Chúc anh nhiều sức khỏe!

Đinh Thị Xuyến - dinhxuyentn84@gmail.com (18/05/2017 | 02:53 )

con tôi 21 tháng tuổi, mới cai sữa được 5 ngày thì nổi các nốt dị ứng , nhất là lúc nửa đêm về sáng, không sốt. tại các vị trí nổi ban sờ vào có cảm giác ấm nóng. khi mặt trời lên các nốt ban lại lặn dần. nhưng hiện tượng này lặp lại tương tự nhiều ngày. cho hỏi con tôi bị bệnh gì và có thể uống thuốc này được không?

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Đinh Thị Xuyến,

Dị ứng là một tình trạng khá phổ biến ở mọi lứa tuổi và biểu hiện không giống nhau (ngứa, nổi mụn đỏ...) khi cơ thể tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Tác nhân gây dị ứng cũng khá đa dạng, thường gặp là thực phẩm, hóa chất, thời tiết hoặc do cơ thể tích tụ nhiệt nóng gây ra. Trong trường hợp bé nhà mình không rõ gần đây bạn có thay đổi gì trong khẩu phần ăn của bé hay không hoặc là môi trường sống của bé có thay đổi gì khác so với trước lúc bé bị dị ứng hay không? 

Thông thường với trẻ nhỏ, da của bé còn non, và hệ miễn dịch của các bé còn yếu, việc chuyển hóa trong cơ thể trẻ cũng diễn ra mạnh hơn dẫn đến dễ tích tụ nhiệt nóng trong cơ thể, về mùa hè dễ gây tình trạng dị ứng, mề đay, rôm sảy. Ngoài ra một số bệnh lý như nhiễm kí sinh trùng cũng có thể gây tình trạng mề đay và khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Bé ngứa nhiều về đêm là do cơ chế đào thải bình thường của cơ thể, gia đình không cần quá lo lắng. Để biết chính xác nguyên nhân gây mề đay của bé, bạn nên đưa bé đi chuyên khoa da liễu và tiêu hóa để kiểm tra. 

Với tình trạng hiện tại bạn có thể cho bé dùng siro Tiêu Ban Thủy  và nên dùng Tiêu Ban Thủy ít nhất 4-6 tuần hoặc kéo dài 12 tuần tùy mức độ biểu hiện dị ứng của bé. Siro Tiêu Ban Thủy chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên là các vị thuốc nam có công dụng giảm dị ứng nên hiệu quả và hầu như không gây tác dụng phụ. Bạn nên yên tâm và cho bé dùng đủ thời gian, đủ liều lượng để phòng ngừa tái phát cho bé. Trong trường hợp bé mề đay do yếu tố bệnh lý như giun sán, gia đình cần kết hợp với thuốc đặc trị để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999.

ngô Thị Hiển - ngohiengialai@gmail.com (04/05/2017 | 20:46 )

mình năm 55 tuổi, mình bị ngứa dị ứng cơ địa hơn một năm rồi, mình đi khám và xét nghiệm ở bệnh viện kst ở Quy Nhơn kết quá không bị kst gì cả, bác sĩ nói mình bị dị ứng cơ địa và kê đơn cho mình mua thuốc tại bệnh viện luôn về uống thì mình không bị ngứa nhưng một thời gian sau mình lại bị ngứa tiếp và mình đi khám bảo hiểm ở TTYT của huyện mình bác sĩ cho thuốc uống mình lại hết ngứa, được một thời gian hết thuốc mình lại bị ngứa mình chưa uống si rô tiêu ban thủy, không biết uống có khỏi không và uống thời gian dài như vậy thì uống bao nhiêu chai và bao nhiêu tiền một chai vậy.mình có nên uống không. Mình xin cảm ơn nhiều nha.

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào chị Ngô Thị Hiền,

Dị ứng cơ địa về biểu hiện không khác so với dị ứng cấp tính hay mạn tính, tức là đều nổi mẩn ngứa. Điểm khác chính là dị ứng cơ địa có nguyên nhân từ chính bản thân người bệnh, có thể hiểu cơ địa tức là bản thân chị dễ dị ứng với các tác nhân mà người khác vẫn ăn uống tiếp xúc bình thường. Dị ứng cơ địa thường biểu hiện từ khi còn nhỏ trong trường hợp mới phát bệnh trong thời gian ngắn gần đây có thể do cơ địa thay đổi hoặc cũng có thể là do nhiệt nóng và độc tố cơ thể tuy nhiên khi tái phát thường xuyên không rõ tác nhân bác sỹ cũng thường kết luận là do cơ địa. Điều trị dị ứng nói chung có hai hướng:

Một là dùng thuốc tây kháng histamin, các sản phẩm thuốc tây giúp giảm mẩn ngứa nhanh tuy nhiên dễ tái phát trở lại nhất là những trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ nhiệt nóng và độc tố. 

Hai là các sản phẩm đông y như siro Tiêu Ban Thủy, dòng sản phẩm đông dược không mang lại hiệu quả nhanh tức thì tuy nhiên bệnh lý sẽ giảm dần và có khả năng ngừa tái phát. Với những thông tin chị chia sẻ, chúng tôi có nhận định chị có khả năng cao là dị ứng do nhiệt nóng và độc tố cơ thể, phù hợp điều trị theo hướng đông y hơn tây y. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì, giãn cách hoặc phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần

Tuy nhiên nếu đúng là chị dị ứng cơ địa do cơ địa thay đổi, chị cần chung sống hòa bình với bệnh. Xác định rõ tác nhân như do thời tiết hay thức ăn hay hóa chất,... và hạn chế tiếp xúc tác nhân đó mới là biện pháp ngừa tái phát tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm.

Chúc chị nhiều sức khỏe!

lê.lệ hà - (04/05/2017 | 16:01 )

Con t 24 tuôi,cháu bị muoỗi đốt cũng nổi mẩn , ăn hải sản cũng nổi mẩn fát ban,xin hỏi có fảu cháu bị dị ũng ko va có dùng thuôc này dc ko ah

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào chị Lê Lệ Hà,

Mẩn ngứa là triệu chứng của dị ứng da. Dị ứng là bệnh lý rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể.  

Không biết con chị dị ứng như vậy bao lâu rồi? có biểu hiện từ khi còn nhỏ không? Nếu đã biểu hiện sớm và tái phát thường xuyên thì thường là dị ứng cơ địa. Việc điều trị dị ứng khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền, thời gian bị bệnh. Những trường hợp dị ứng do di truyền thường hay cơ địa khó chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể làm giảm mức độ ngứa và giảm tần suất tái phát rất nhiều. Điều trị dị ứng có hai hướng:

Một là dùng thuốc tây kháng histamin, các sản phẩm thuốc tây giúp giảm mẩn ngứa nhanh tuy nhiên dễ tái phát trở lại nhất là những trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ nhiệt nóng và độc tố. 

Hai là các sản phẩm đông y như siro Tiêu Ban Thủy, dòng sản phẩm đông dược không mang lại hiệu quả nhanh tức thì tuy nhiên bệnh lý sẽ giảm dần và có khả năng ngừa tái phát. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Chị lưu ý cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần

Chị nhắc bạn ấy cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của con chị.

Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe!

cu thi thu hà - 01699327170 (24/03/2017 | 10:52 )

Chj bj di ung dia muon hoi xem thuoc nao chj cho khoi

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào chị Cu Thi Thu Ha,

Dị ứng cơ địa về biểu hiện cúng không khác so với dị ứng cấp tính hay mạn tính, tức là đều nổi mẩn ngứa. Điểm khác chính là dị ứng cơ địa có nguyên nhân từ chính bản thân người bệnh, có thể hiểu cơ địa tức là bản thân chị dễ dị ứng với các tác nhân mà người khác vẫn ăn uống tiếp xúc bình thường. Dị ứng cơ địa thường biểu hiện từ khi còn nhỏ. Điều trị dị ứng nói chung có hai hướng:

Một là dùng thuốc tây kháng histamin, các sản phẩm thuốc tây giúp giảm mẩn ngứa nhanh tuy nhiên dễ tái phát trở lại nhất là những trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ nhiệt nóng và độc tố. 

Hai là các sản phẩm đông y như siro Tiêu Ban Thủy, dòng sản phẩm đông dược không mang lại hiệu quả nhanh tức thì tuy nhiên bệnh lý sẽ giảm dần và có khả năng ngừa tái phát. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì, giãn cách hoặc phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần

Tuy nhiên nếu đúng là chị dị ứng cơ địa, chị cần chung sống hòa bình với bệnh. Xác định rõ tác nhân như do thời tiết hay thức ăn hay hóa chất,... và hạn chế tiếp xúc tác nhân đó mới là biện pháp ngừa tái phát tốt nhất.

Cảm ơn chị đã để lại số điện thoại, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ và tư vấn cho trường hợp cụ thể của chị. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm.

Chúc chị nhiều sức khỏe!

Ngô Văn Đăng - Anhdangon97@gmail.com (22/03/2017 | 10:47 )

Em bị nổi mẩn đỏ và ngứa mỗi khi cơ thể toát mồ hôi hoặc căng thẳng hay nóng giận cũng gây ngứa, ra nắng cũng ngứa. Em 20 tuổi, bị khoảng 3 tháng gần đấy. Mỗi cơn ngứa nổi mẩn kéo dài từ 10-15 phút. Cho hỏi em bị bệnh gì ạ

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Ngô Văn Đăng,

Dấu hiệu mẩn ngứa như bạn gặp phải hiện tại và biểu hiện của bệnh lý dị ứng. Dị ứng là bệnh lý rất phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể.  

Việc điều trị dị ứng khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền, thời gian bị bệnh. Những trường hợp dị ứng do di truyền thường khó chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể làm giảm mức độ ngứa và giảm tần suất tái phát rất nhiều. Điều trị dị ứng có hai hướng:

Một là dùng thuốc tây kháng histamin, các sản phẩm thuốc tây giúp giảm mẩn ngứa nhanh tuy nhiên dễ tái phát trở lại nhất là những trường hợp dị ứng do cơ thể tích tụ nhiệt nóng và độc tố. 

Hai là các sản phẩm đông y như siro Tiêu Ban Thủy, dòng sản phẩm đông dược không mang lại hiệu quả nhanh tức thì tuy nhiên bệnh lý sẽ giảm dần và có khả năng ngừa tái phát. Siro Tiêu Ban Thủy của Công ty Dược phẩm Hoa Sen được chiết xuất từ các loại thảo dược là các vị thuốc nam: Lá khế, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Kinh giới, Liên Kiều, Đơn tía, Rau má… giúp thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, giảm dị ứng. Bạn lưu ý cách dùng như sau:

- Dùng cắt cơn ngứa nhanh: Sử dụng liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.

- Dùng điều trị duy trì phòng ngừa tái phát: Sử dụng liều ghi trên nhãn trong ít nhất 6-12 tuần

Bạn cần kiên nhẫn tuân thủ đúng liều lượng và thời gian điều trị mới đảm bảo được hiệu quả của siro Tiêu Ban Thủy. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900 63 64 16 hoặc 0473 04 999 để được dược sỹ tư vấn thêm cho trường hợp cụ thể của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

hoàng văn sơn - hoangvanson687687@gmail.com (26/12/2016 | 20:24 )

Tro em hỏi em bi sưng mụn nhọt ngứa thậm chí bị bưng mủ rất khó chịu.
Như vậy em có phải bị dị ứng cơ địa k ạ.

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Hoàng Văn Sơn,

Dị ứng cơ địa là những trường hợp dị ứng từ nhỏ và thường có yếu tố di truyền. Hiện nay, một số trường hợp dị ứng không phát hiện được nguyên nhân trực tiếp, bác sĩ cũng sẽ kết luận là dị ứng cơ địa. Tuy nhiên đặc điểm 2 trường hợp này có khác nhau đôi chút: Với trường hợp dị ứng từ nhỏ thì việc điều trị khỏi hoàn toàn là rất khó vì bản thân người đó đã rất nhạy cảm với các yếu tố kích thích. Còn với trường hợp dị ứng phát hiện ra sau này nhưng kéo dài thì nguyên nhân đa phần là do trong cơ thể có tích tụ nhiều nhiệt nóng hoặc độc tố phát tán ra ngoài, những nguyên nhân này chưa được loại bỏ nên tình trạng dị ứng vẫn tái phát và kéo dài. 

Dị ứng  do nhiều nguyên nhân như "chất lạ" (thực phẩm, phấn hoa, hóa chất,...) xâm nhập vào cơ thể; do nhiễm ngoại tà (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt…) trên biểu bì da; do chức năng gan suy giảm dẫn đến tích tụ nhiều nhiệt nóng, độc tố trong cơ thể hoặc đoi khi là do nhiễm kí sinh trùng như nấm da, nhiễm giun sán trong máu,...  Với những thông tin bạn chia sẻ chúng tôi đánh giá phần lớn bạn có dấu hiệu viêm da dị ứng tuy nhiên bạn chưa nói rõ bạn đã bị tình trạng này bao lâu rồi? có bệnh lý gì đặc biệt về gan, máu không? Việc điều trị dị ứng vẫn cần kết hợp loại bỏ hoặc hạn chế nguyên nhân, tác nhân dị ứng mới mang lại hiệu quả phòng ngừa tốt nhất. Do đó bạn nên đi chuyên khoa da liễu kiểm tra, làm xét nghiệm chức năng gan và máu. 

Đối với dị ứng do nhiệt nóng, Bạn nên điều trị theo hướng Đông Y để loại bỏ lượng nhiệt nóng hay độc tố trong cơ thể ra ngoài thì tình trạng này của bạn sẽ từ từ thuyên giảm theo thời gian. Tuy nhiên thời gian bạn bị dị ứng khá dài, khoảng 8 năm thì thời gian điều trị sẽ cần dài hơn so với các trường hợp khác.
Bạn có thể dùng siro Tiêu Ban Thủy, lưu ý liều dùng như sau:

 - Cắt nhanh cơn ngứa (dùng thay thuốc tây): uống liều gấp đôi hoặc gấp ba liều ghi trên nhãn.
 - Liều duy trì phòng ngừa tái phát: Sau khi giảm ngứa; dùng liều duy trì (liều ghi trên nhãn) để phòng ngừa tái phát trong ít nhất 6-12 tuần.

Trong thời gian này bạn nên hạn chế một số thực phẩm có nguy cơ dị ứng cao như thịt bò, thịt gà, hải sản,....

Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999.