1900 63 64 16 (02473 044 999)

Di ứng, mề đay - Có nên dùng Clopheniramin thường xuyên?

Clopheniramin là một trong những “cứu viện” khẩn cấp để cắt nhanh cơn ngứa dị ứng mề đay cho người bệnh. Tuy nhiên việc lạm dụng các loại thuốc chống dị ứng này có thể mang tới những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà không hẳn người bệnh nào cũng rõ.

Clopheniranin là một loại thuốc kháng histamin tổng hợp, được dùng với liều thấp hơn các loại thuốc kháng histamin khác. Loại thuốc này phát huy hiệu quả rất tốt để cắt nhanh cơn ngứa dị ứng mề đay và có tác dụng bổ trợ trong điều trị cấp cứu sốc phản vệ và phù mạch. Sở dĩ nó thường được lựa chọn để cứu vãn tình trạng dị ứng bởi nó vừa đơn giản, ít tốn kém mà có thể sử dụng thường xuyên mà không gây ảnh hưởng lớn.

Clopheniramin chỉ giúp giảm triệu chứng mà không có tác dụng ngăn ngừa bệnh tái phát

Tuy nhiên loại thuốc chống dị ứng này chỉ có khả năng giảm triệu chứng bệnh mà không điều trị được nguyên nhân gây bệnh. Do đó nếu gặp điều kiện thời tiết và ngoại cảnh thuận lợi dị ứng, mề đay vẫn tiếp tục tìm tới.

Thêm nữa, clopheniramin còn có tác dụng ức chế thần kinh trung ương bởi thế có thể gây nên trạng thái ngủ nhiều, ra nhiều mồ hôi, giảm huyết áp, chóng mặt, hoa mắt,… Do đó, với những người có công việc cần tập trung cao độ phải lưu ý hết sức khi dùng thuốc. Với những người có bệnh phổi mãn tính và trẻ em dưới 2 tuổi cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ bởi có thể gây biến chứng ở đường hô hấp, suy giảm hô hấp.

Đối với những trương hợp bị mẫn cảm với clopheniramin và các thành phần của thuốc, cơn hen cấp, phì đại tuyến tiền liệt, glôcôm góc hẹp, tắc bàng quang, hẹp môn vị, trẻ sơ sinh và trẻ đẻ thiếu tháng,… cần tuyệt đối không được sử dụng  thuốc để tránh những tác dụng phụ không đáng có.

Khi gặp các bệnh dị ứng, mẩn ngứa, sẩn mề đay, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro